Phát triển kinh tế, xã hội và công tác chính trị, tư tưởng - Nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản CuBa - Hội đồng lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2019)
Cuốn sách gồm những bài tham luận của các nhà nghiên cứu lý luận hai nước, tập trung làm rõ những vấn đề về phát triển kinh tế, xã hội, công tác chính trị, tư tưởng ở Việt Nam và Cuba, cụ thể: công tác kiểm tra, giảm sát của Đảng trong phát triển kinh tế, xã hội; thực tiễn và kinh nghiệm trong giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên; công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; công tác chính trị, tư tưởng và truyền thông xã hội;...