Đặc điểm tự nhiên, môi trường nguồn lợi và định hướng khai thác, phát triển bền vững các thủy vực ven bờ Nam Trung Bộ - Bùi Hồng Long (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2016)
Cuốn sách gồm 8 chương, nhằm mục tiêu làm cơ sở khoa học cho công tác quản lý, quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội tại các thuỷ vực của dải ven biển Nam Trung bộ và cung cấp bộ tài liệu tham khảo có ý nghĩa cho công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy; hệ thống hoá lại các đặc điểm tự nhiên, môi trường, nguồn lợi ở các thuỷ vực ven biển tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà và Ninh Thuận.