Kinh tế thế giới và Việt Nam 2016 - 2017: Thúc đẩy tăng trưởng và phát triển trong bối cảnh có nhiều thay đổi - Nguyễn Quang Thuấn (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2017)
Cuốn sách đề cập tổng quan về tốc độ tăng trưởng thương mại toàn cầu, đầu tư toàn cầu, tỷ giá giữa các đồng tiền chủ chốt, tỷ lệ nợ công toàn cầu, lạm phát toàn cầu, thị trường ngoại hối và triển vọng kinh tế thế giới năm 2017. Tác giả cũng tập trung vào một số vấn đề nổi bật trong phát triển doanh nghiệp ở Việt Nam như gia tăng số lượng doanh nghiệp, cơ cấu ngành hoạt động, quy mô doanh nghiệp ở Việt Nam.