Một số vấn đề lý luận - thực tiễn về định hướng Xã hội chủ nghĩa trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam qua 30 năm đổi mới - Nguyễn Viết Thông (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2016)
Nội dung cuốn sách nêu rõ những luận cứ khoa học về định hướng xã hội chủ nghĩa trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam; Thực trạng thực hiện định hướng ở Việt Nam qua 30 năm đổi mới; Đồng thời đưa ra quan điểm, mục tiêu, giải pháp nhằm thực hiện có kết quả định hướng xã hội chủ nghĩa trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.