Bàn về Trung Quốc trỗi dậy - Lê Vĩnh Trương (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Cuốn sách nghiên cứu về sự trỗi dậy của Trung Quốc trên các lĩnh vực: chính trị, quân sự, ngoại giao, khoa học kỹ thuật, chiến lược; mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc; ứng xử của Trung Quốc với sông Mê Kông và biển Đông, cùng những tương tác trong quan hệ của Trung Quốc với Mỹ, Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia.