Thể chế pháp luật kinh tế một số quốc gia trên Thế giới - Nguyễn Văn Giàu (Nhà xuất bản Tài chính, 2016)
Cuốn sách nghiên cứu về thể chế pháp luật kinh tế của một số quốc gia thông qua việc tìm hiểu và lựa chọn phân tích một số văn bản luật cơ bản, chính yếu trong các lĩnh vực pháp luật kinh tế cốt yếu. Cùng với đó, tác giả cũng đưa ra một số đề xuất, khuyến nghị cho việc sửa đổi, bổ sung và ban hành mới các luật nhằm góp phần đa dạng hóa pháp luật kinh tế và hoàn thiện hệ thống thể chế kinh tế thị trường Việt Nam trong thời gian tới.