Vai trò của nhà nước đối với việc xây dựng nền kinh tế Việt Nam độc lập tự chủ, trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay - Trần Thị Thu Hường (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Cuốn sách đã trình bày vai trò của nhà nước đối với việc xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ và những nhân tố ành hưởng đến vai trò của Nhà nước Việt Nam trong xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay; phân tích luận giải, làm rõ thực trạng vai trò của Nhà nước Việt Nam đối với việc xây dụng nền kinh tế độc lập tự chủ trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay và những vấn đề đặt ra; đề xuất quan điểm và một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao vai trò của Nhà nước đối với việc xây dụng nền kinh tế độc lập tự chủ trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ở nước ta hiện nay.