Động lực tăng trưởng kinh tế Việt Nam - Triển vọng đến năm 2020 - Ngô Thắng Lợi (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Nội dung cuốn sách đánh giá thực trạng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2011-2014 và các động lực của tăng trưởng trong giai đoạn này theo khu vực kinh tế, theo ngành và theo các yếu tố đầu vào. Trên cơ sở đó, các tác giả đã đề xuất các quan điểm, định hướng và giải pháp thiết thực điểu chỉnh các động lực kinh tế trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 là: tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, lựa chọn chính sách phát triển sản phẩm mũi nhọn, tăng cường chính sách phát triển vùng, gắn kết khu vực kinh tế tư nhân và nhà nước, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp nông thôn và bảo đảm các yếu tố nguồn lực cần thiết,...; qua đó bảo đảm kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng nhanh và bền vững.