Tư bản phê phán khoa kinh tế chính trị. Tập thứ nhất Quyển 1: Quá trình sản xuất của tư bản - C. Mác (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Trong tập 1, sách phản ánh toàn diện và sâu sắc quá trình sản xuất của tư bản. Cụ thể, nghiên cứu các nội dung về: hàng hóa và tiền; sự chuyển hóa của tiền thành tư bản; sự sản xuất ra giá trị thặng dư tuyệt đối; sự sản xuất ra giá trị thặng dư tương đối; sự sản xuất ra giá trị thặng dư tuyệt đối và giá trị thặng dư tương đối; tiền công; quá trình tích lũy tư bản.