Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2016: Thiết lập nền tảng mới cho tăng trưởng - Nguyễn Đức Thành (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Báo cáo với chủ đề: “Thiết lập nền tảng mới cho tăng trưởng”, ngoài các phần về tổng quan kinh tế thế giới và Việt Nam, các kịch bản kinh tế vĩ mô, hàm ý chính sách, một số vấn đề được lựa chọn để phân tích sâu bao gồm dự báo kinh tế trung hạn (2016-2020); dịch chuyển tăng trưởng từ lượng sang chất, sáng kiến Một Vành đai, Một Con đường của Trung Quốc và tác động tới Việt Nam, cải cách thị trường dịch vụ công ở Việt Nam trong trung hạn: Thị trường quản lý chất thải rắn.