Thực hiện pháp luật về dân chủ ở cấp xã phục vụ xây dựng nông thôn mới - Nguyễn Hồng Chuyên (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2018)
Cuốn sách đề cập và phân tích một số vấn đề lý luận về xây dựng nông thôn mới. Cụ thể: phân tích chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về thực hiện dân chủ ở cấp xã và xây dựng nông thôn mới; phân tích lý luận vấn đề thực hiện pháp luật về dân chủ ở cấp xã và xây dựng nông thôn mới, yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến hoạt động. Đánh giá thực trạng thực hiện pháp luật về dân chủ ở cấp xã phục vụ xây dựng nông thôn mới qua kết quả điều tra, nêu kết quả, rút ra bài học; phân tích nội dung, luận giải tính khoa học, khả thi của các giải pháp hiện nay.