Phong trào công nhân miền Nam - Võ Nguyên (Nhà xuất bản Sự thật, 1961)
Cuốn sách tập trung vào sự bần cùng hóa giai cấp công nhân ở miền Nam, nạn thất nghiệp lan tràn, tiền lương chết đói,... và phong trào đấu tranh anh dũng của giai cấp công nhân miền Nam; những điều kiện lịch sử quyết định thắng lợi cuối cùng của phong trào.