V. I. Lênin và chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Lê Quý Lý (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2018)
Cuốn sách gồm các bài viết làm rõ vai trò của V.I.Lênin là người kế tục, bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác trong thời đại mới. Nội dung các bài viết còn nhằm nghiên cứu, tiếp tục vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lê nin vào cách mạng Việt Nam; vận dụng và phát triển sáng tạo di sản tư tưởng của V.I.Lê nin trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, xây dựng Đảng kiểu mới.