Tiến trình cận đại hóa Trung Quốc qua phong trào Dương Vụ và phong trào Duy Tân (1861- 1898) - Đào Duy Đạt (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2018)
Cuốn sách làm rõ những vấn đề cơ bản của từng phong trào trên các phương diện: Kinh tế - chính trị - văn hóa. Từ đó rút ra những vấn đề lý luận, có tính thời sự trong việc tìm hiểu công cuộc cải cách, mở cửa của Trung Quốc và sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam hiện nay.