Mấy nét về tình hình Công gô - Văn Quân (Nhà xuất bản Sự thật, 1960)
Giới thiệu tổng quan đất nước và con người Cộng hòa Dân chủ Công-gô về lược sử, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Cộng hòa Dân chủ Congo từ thời tiền sử đến khi giành được độc lập; Tình hình hiện tại, phân tích tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa của Cộng hòa Dân chủ Congo và nhận định đánh giá của tác giả về tình hình đất nước Công-gô.