Cương lĩnh và báo cáo chính trị của Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Nhật Bản - Đại hội VIII Đảng Cộng sản Nhật Bản (Nhà xuất bản Sự thật, 1962)
Nội dung Cương lĩnh của Đảng Cộng sản Nhật Bản; Báo cáo Chính trị của BCH Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản tại Đại hội lần thứ VIII của Đảng; nêu cao ý nghĩa và nhiệm vụ của đại hội, đề cập đến tình hình quốc tế và trong nước, các cuộc đấu tranh lịch sử; quá trình tiến tới trở thành đảng Tiền phong.