Bàn về bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa - V.I.Lê-nin (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1975)
Đoạn trích từ các bài diễn văn và các tác phẩm của V.I.Lê-nin về bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, được coi là một yêu cầu tất yếu của cách mạng vô sản; Tổ chức phòng thủ quốc gia, động viên mọi ngành, mọi lực lượng, mọi tài nguyên của đất nước, có đường lối và sách lược dùng dân, chủ trương và biện pháp thích đáng trong việc chống thù trong và giặc ngoài, ngoài ra cuốn sách còn đề cập đến việc xây dựng một quân đội hùng mạnh, quân đội kiểu mới của công nông.