Chủ nghĩa thực dân mới của Mỹ và phong trào chống Mỹ ở Châu Phi - Nguyễn Hữu Thủy (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1968)
Giới thiệu sơ lược chính sách thực dân kiểu mới của Mỹ ở châu Phi cùng phong trào chống Mỹ của nhân dân Châu Phi, góp phần nhỏ giới thiệu phong trào đấu tranh ngày càng phong phú và quyết liệt của nhân dân châu Phi chống kẻ thù chung, vạch trần bản chất nô dịch và xâm lược của đế quốc Mỹ.