Cu Ba đất tự do của Châu Mỹ - Lê Thành (Nhà xuất bản Sự thật, 1961)
Giới thiệu về đất nước Cu ba - vùng đất tự do của Châu Mỹ, gồm 5 chương: Hạt ngọc trong quần đảo Ăng - Ti;Vài nét lịch sử Cu Ba; Những trận địa mới của cách mạng; Một vài đặc điểm của cách mạng Cu Ba; Đế quốc Mỹ vẫn chưa chịu thất bại.