Lịch sử cách mạng Cu Ba giai đoạn cách mạng giải phóng dân tộc 1953-1959 - Phạm Xuân Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1975)
Giới thiệu một trong những giai đoạn oanh liệt nhất của lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Cu-ba, giai đoạn lịch sử cách mạng giải phóng dân tộc Cu-ba từ cuộc tiến công pháo đài Môn-ca-đa ngày 26-7-1953 đến khi giành được thắng lợi vẻ vang ngày 1-1-1959