Liên hợp quốc là gì? - Quách Quần (Nhà xuất bản Sự thật, 1957)
Nói về quá trình thành lập Liên hợp quốc; Tôn chỉ và nguyên tắc Liên hợp quốc; Nước hội viên và bộ máy tổ chức của Liên hợp quốc; Vấn đề kinh tế và xã hội quốc tế; Nguyên tắc nhất trí giữa các nước lớn và vấn đề sửa đổi hiến chương.