Lịch sử hiện đại Thái Lan - N. V. Rê-Bơ-Ri-Cô-Va (Nhà xuất bản văn học phương Đông Mát scơ va, 1962)
Tóm tắt lịch sử Thái Lan từ năm 1918 đến năm 1959 gồm khủng hoảng của chế độ Quân chủ Phong kiến ở Xiêm (1918-1929), cách mạng tư sản năm 1932; nền Quân chủ lập hiến; Thái Lan trước cuộc chiến tranh Thái Bình Dương; Thái Lan trong những năm chiến tranh thế giới thứ 2, phong trào dân chủ phát triển sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc và cuộc đảo chính năm 197; những năm đầu cầm quyền của nhóm đảo chính (1948-1951).