Các Mác và chủ nghĩa Mác - V.I.Lê-nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1950)
Tiểu sử Các Mác, học thuyết triết học và xã hội Mác, bao gồm: triết học duy vật, biện chứng, duy vật sử quan,... chủ nghĩa Mác và ba nguồn gốc, ba bộ phận cấu tạo chủ nghĩa Mác, một vài đặc điểm trong bước đường phát triển chủ nghĩa Mác