Tình đoàn kết Á Phi một cổ vũ lớn lao đối với phong trào chống chủ nghĩa thực dân và bảo vệ hòa bình thế giới - Xuân Thủy (Nhà xuất bản Sự thật, 1960)
Tài liệu sưu tầm gồm tham luận của đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam tại Đại hội đoàn kết nhân dân Á Phi lần thứ nhất và lần thứ hai; bài nói chuyện của đồng chí Xuân Thủy trong cuộc mít tinh tổ chức ở nhà hát lớn Hà Nội tối 5 tháng Hai năm 1958 để hoan nghênh kết quả của Đại hội đoàn kết nhân dân Á Phi lần thứ nhất; bài nói chuyện của đồng chí Tôn Quang Phiệt trong cuộc mít tinh tổ chức ở nhà hát lớn nhân dân Hà Nội tối 14 tháng Năm năm 1960 để hoan nghênh kết quả của Đại hội đoàn kết nhân dân Á Phi lần thứ hai.