Tình hình hiện tại và nhiệm vụ công tác trước mắt - Ủy ban Học tập Trung ương (1955)
Trích bản báo cáo của Tổng Bí thư Trường Chinh về tình hình hiện tại và nhiệm vụ trước mắt cho toàn Đảng và nhân dân ta gồm 4 phần chính: Tình hình thế giới; Tình hình trong nước; Nhiệm vụ công tác của toàn Đảng toàn dân ta trong năm nay; Kiện toàn lãnh đạo của Đảng.