Phong trào hòa bình thế giới là gì? - Nguyễn Xuân Trâm (Uỷ ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam, 1956)
Giới thiệu những nét chính về phong trào hòa bình thế giới và sự liên quan giữa phong trào đó với cuộc đấu tranh cho hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ của nhân dân ta.