Chủ tịch Hồ Chí Minh (Tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp) - Ban nghiên cứu lịch sử Đảng (Nhà xuất bản Sự thật, 1970)
Giới thiệu thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Hồ Chủ tịch và đức độ cao quý của Người từ khi Người còn nhỏ sớm có chí đuổi thực dân Pháp, tìm đường cứu nước, thành lập Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam, chỉ đạo cách mạng Việt Nam từ nước ngoài, về nước cùng TW Đảng chuẩn bị tổng khởi nghĩa giành chính quyền, lãnh đạo toàn dân đấu tranh giữ vững chính quyền cách mạng và kháng chiến lâu dài chống thực dân Pháp, lãnh đạo CMXHCN ở miền Bắc và cuộc đấu tranh của toàn dân nhằm thực hiện hòa bình thống nhất nước nhà, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của toàn dân, Người sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.