Đạo đức là cái gốc của người cách mạng - Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1970)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức là gốc của người cách mạng gồm có: Pần 1-Những bài viết và nói về đạo đức cách mạng chung cho mọi người; Phần 2- Những bài viết và nói với lực lượng vũ trang về đạo đức cách mạng; Phần 3- Một số bài thơ nói về sự tu dưỡng, rèn luyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tu dưỡng, rèn luyện.