Quyết tâm giải phóng miền Nam bảo vệ miền Bắc tiến tới hòa bình thống nhất nước nhà - Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Sự thật, 1971)
Một số bài nói và bài viết của Hồ Chủ tịch từ năm 1930 đến năm 1969 nhân dịp kỷ niệm ngày Toàn quốc kháng chiến 19/12: Thư kêu gọi tổng khởi nghĩa; Tuyên ngôn độc lập; Gửi đồng bào Nam bộ trước khi sang Pháp đàm phán; Thư gửi đồng bào cả nước...từ đó càng làm tăng thêm lòng nồng nàn yêu nước, tin tưởng sắt đá vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng.