Tiếng nói của lương tri và trái tim - Các văn nghệ sĩ, các nhà hoạt động văn hóa thế giới (Nhà xuất bản Văn học, 1973)
Trích phát biểu về Việt Nam của các văn nghệ sĩ, các nhà hoạt động văn hóa thế giới vạch mặt và lên án sự tàn bạo của đế quốc Mỹ tại Việt Nam mà còn là những hồi chuông kêu gọi đoàn kết đấu tranh dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với tất cả bạn bè năm châu - những người đến với Việt Nam với lẽ phải và một tấm lòng.