Những năm tháng không thể nào quên - Võ Nguyên Giáp (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1970)
Ghi lại một số hình ảnh tư liệu lịch sử đáng quý của Bác thời kỳ đầu mới giành được chính quyền, khi vận mệnh của Tổ quốc đã có lúc “ngàn cân treo sợi tóc" nhân ngày kỷ niệm ngày sinh của Hồ Chủ tịch.