Đời hoạt động cách mạng của Lê Nin vĩ đại - Nhà xuất bản. Đại bách khoa toàn thư Liên Xô (Nhà xuất bản Sự thật, 1970)
Nhân kỉ niệm lần thứ 100 ngày sinh V.I.Lê-nin, kể về cuộc đời đấu tranh và cống hiến cho cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại của vô sản thế giới từ thời niên thiếu và buổi đầu hoạt động cách mạng; Truyền bá chủ nghĩa xã hội khoa học vào phong trào công nhân Nga; Cuộc chiến đấu trong những năm tù đầy gian khô ở Xi-be-ri. Đấu tranh đề thành lập Đảng vô sản kiểu mới; Trong thời kỳ Cách mạng Nga lần thứ nhất Chuẩn bị lực lượng và dua cách mạng buộc vào cuộc tiến công mới; Trên đường tiến tới cách mạng xã hội chủ nghĩa Kỷ nguyên mới trong lịch sử loài người...