Vô sản thế giới liên hiệp lại để chống kẻ thù chung - Nhân dân Nhật báo Bắc Kinh (Phòng Báo chí nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, 1962)
Tổng hợp ý kiến của các nước "vô sản", các Đảng Cộng sản về việc đế quốc Mỹ có những hành động xâm phạm lãnh thổ; đồng thời bày tỏ quan điểm cùng nhau đoàn kết, chống lại kẻ thù chung để cùng thống nhất, đánh đuổi giặc ngoại xâm, đánh đuổi những nước đã và đang thực hiện các hành động xâm lược, chiến tranh.