Mười lăm năm vinh quang của nhân dân Triều Tiên - Nhật Kim Thành (Nhà xuất bản Sự thật, 1961)
Diễn văn của đồng chí Kim Nhật Thành nhân dịp kỷ niệm lần thứ 15 ngày Quốc khánh Triều Tiên, tổng kết những thành tựu xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc Triều Tiên, để ra phương hướng phát triển mới để đẩy mạnh công cuộc xây dựng nước cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên thành một nước xã hội chủ nghĩa giàu có và hùng cường hơn nữa và chỉ ra những biện pháp quan trọng để xúc tìến đấu tranh thống nhất Tổ quốc.