Sơ thảo lịch sử cách mạng tháng Tám Thừa Thiên - Huế - Ban nghiên cứu lịch sử Đảng tỉnh Thừa Thiên - Huế (1970)
Giới thiệu diễn biến thời kỳ vận động giải phóng dân dân tộc từ cuối năm 1939 đến ngày 6 tháng 1 năm 1946, chủ yếu là cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám ở Thừa Thiên Huế một cách có hệ thống để thấy được sự vận động có tính quy luật của phong trào.