Bàn về chuyên chính vô sản - V.Lê-nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1964)
Bàn về vấn đề chuyên chính vô sản trong thời kỳ cải biến từ xã hội nọ sang xã hội kia của thời kỳ quá độ chính trị, xã hội tư bản chủ nghĩa và xã hội cộng sản chủ nghĩa; sự tồn tại của các cuộc đấu tranh chuyên chính vô sản. Đồng thời tác giả cũng nêu lên vai trò lãnh đạo cảu Đảng Cộng sản trong việc xây dựng chuyên chính vô sản.