Bàn về chiến tranh và hòa bình chung sống hòa bình và giải trừ quân bị - V.Lê-nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1964)
Nói về chiến tranh và hòa hình, quan điểm về chiến tranh của tác giả, thái độ của những người thuộc xã hội chủ nghĩa về các loại chiến tranh, chiến tranh là không thể tránh khỏi trong giai đoạn đế quốc chủ nghĩa của chế độ tư bản, chủ nghĩa xã hội không chiến thắng thì hòa bình giữa các nước tư bản sẽ chỉ là cuộc đình chiến và cuộc chung sống hòa bình, giải trừ quân đội.