Chống chủ nghĩa xét lại - V. Lê - Nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1964)
Viết về nguồn gốc của chủ nghĩa xét lại, nội dung tư tưởng, đặc điểm và một số nội dung nổi bật khác về chủ nghĩa xét lại, chỉ ra những biểu hiện khác nhau của chủ nghĩa cơ hội quốc tế nhưng bản chất vẫn giống nhau về nội dung xã hội và chính trị.