Duy vật biện chứng và duy vật lịch sử - Sta - Lin (Nhà xuất bản Sự thật, 1955)
Giải thích và phát triển các khái niệm cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, đặc biệt là về quan hệ giữa vật chất và ý thức, giữa xã hội và lịch sử.