Chủ tịch Hồ Chí Minh tinh hoa và khí phách của dân tộc lương tâm của thời đại - Phạm Văn Đồng (Nhà xuất bản Sự thật, 1970)
Bài nói chuyện của Thủ tướng Phạm Văn Đồng trong buổi lễ kỷ niệm trọng thể lần thứ 80 ngày sinh Hồ Chủ tịch, tôn vinh và lý giải về tầm quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam, tư tưởng cách mạng, lòng yêu nước và tinh hoa cũng như tác động lớn đối với dân tộc Việt Nam và thời đại của Bác.