Chế độ ta Việt Nam Dân chủ cộng hòa - Nam Mộc (Nhà xuất bản Sự thật, 1955)
Chế độ chính trị xã hội có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc Việt Nam. Chế độ này đã lãnh đạo nhân dân miền Bắc giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Pháp, giành độc lập dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội và góp phần quan trọng vào việc thống nhất đất nước...