Tư bản phê phán khoa kinh tế chính trị. Quyển thứ nhất.Tập 3 - C. Mác (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Gồm phần bảy từ chương XXI đến chương XXV nói về quá trình tích lũy tư bản, tái sản xuất giản đơn, sự chuyển hóa giá trị thặng dư thành tư bản, quy luật phổ biến của tích lũy tư bản chủ nghĩa, tích lũy ban đầu, học thuyết hiện đại về chính sách thực dân hóa