Những bài phát biểu về xây dựng chủ nghĩa xã hội trước các Đại hội VIII-IX-X-XI của Đảng Cộng sản (B) Nga- Tập 1 - Lê - nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Các báo cáo và diễn văn của Lê-nin phân tích sâu sắc tình hình trong và ngoài nước của cách mạng Nga; đề ra một loạt các vấn đề về xây dựng và phát triển kinh tế, vấn đề điện khí hóa, vấn đề liên minh công nông, vấn đề công đoàn tham gia kiến thiết đất nước, vấn đề xây dựng đảng, xây dựng Hồng quân và củng cố quốc phòng v.v...Chỉ ra bài học cho cách mạng nước ta trong giai đoạn khôi phục và phát triển kinh tế sau chiến tranh