Chủ nghĩa xã hội và chiến tranh - Lê-nin (Nhà xuất bản Tiến bộ, 1971)
Nêu thái độ của Đảng công nhân xã hội- dân chủ Nga với chiến tranh; nguyên tắc của chủ nghĩa xã hội và cuộc chiến tranh 1914-1915, các giai cấp và chính đảng ở Nga; việc khôi phục lại kinh tế; lịch sử sự phân liệt và tình hình hiện nay của Đảng xã hội-dân chủ Nga