Về cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười vĩ đại - V. Lê - Nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1967)
Giới thiệu tính chất, nội dung, động lực và ý nghĩa lịch sử của cuộc Cách mạng XHCN tháng Mười vĩ đại; đề ra một số vấn đề về lý luận cơ bản Lê-nin và Sta-lin rút ra từ thực tiễn sinh động cuộc cách mạng vô sản thắng lợi đầu tiên trên thế giới để áp dụng sáng tạo vào thực tiễn cách mạng Việt Nam