Về chủ nghĩa đế quốc - V. Lê - Nin (Nhà xuất bản Sự thật, 1967)
Nêu bản chất và đặc trưng của chủ nghĩa đế quốc; những mẫu thuẫn trong thời đại chủ nghĩa đế quốc; sự diệt vong tất nhiên của chủ nghĩa đế quốc; đánh giá lực lượng của chủ nghĩa đế quốc.