Nguyên lý triết học Mác xít. Phần 2 - Viện hàn lâm Khoa học Liên Xô (Nhà xuất bản Sự thật, 1961)
Kiến thức giáo khoa dành cho sinh viên, phần 2, trình bày có hệ thống những nguyên lý về chủ nghĩa duy vật lịch sử với vai trò là một môn khoa học về quy luật phát triển của xã hội