Chiến tranh nhân dân của ta đã đánh thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ - Võ Nguyên Giáp (Nhà xuất bản Sự thật, 1969)
Khẳng định và phân tích nguồn gốc của đường lối đúng đắn của Đảng với thắng lợi to lớn, rất quan trọng của cuộc chiến đấu vô cùng anh dũng, mưu trí sáng tạo của quân dân ta đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ