Lãnh đạo và kiểm tra - Sta - Lin (Nhà xuất bản Sự thật, 1955)
Nêu lên tư tưởng của Sta-lin về công tác lãnh đạo và kiểm tra tình hình chấp hành chỉ thị công tác. Lãnh đạo chính xác là gì?. Khi nào, điều kiện gì mới giúp cho công tác lãnh đạo trở nên chính xác? Vai trò của công tác tổ chức kiểm tra một cách chính xác có ý nghĩa quyết định với sự nghiệp đấu tranh chống bệnh giấy tờ, bệnh quan liêu.