Chính trị là gì - Đại bách khoa toàn thư Liên Xô (Nhà xuất bản Sự thật, 1959)
Phân tích rõ nội dung của khái niệm chính trị, mối liên hệ chặt chẽ và tác động qua lại giữa chính trị và kinh tế, cùng sự liên quan chặt chẽ giữa chính trị và triết học.